Sunday, 26 May 2024
Cách Chơi Game Game

Cách giảm Lag Roblox trên điện thoại Android iOS miễn phí 2023

Bạn gặp tình trạng giật lag, đơ khi chơi Roblox trên điện thoại, bực tức khi không làm được gì. Vậy thử ngay một vài cách giảm Lag Roblox trên điện thoại được Topappaz hướng dẫn dưới đây. Đảm bảo cải thiện nhanh tình trạng giật lag, tăng trải nghiệm chơi game trên điện thoại của mọi người.

Nguyên nhân bị Lag Roblox chơi trên điện thoại

Game Roblox hiện có rất nhiều sự lựa chọn, bạn có thể chơi rất nhiều game khác nhau. Về bản chất thì game này không quá nặng đối với điện thoại, nếu so sánh với nhiều game khác thì đây là game tương đối nhẹ cho cấu hình điện thoại.

Cấu hình chơi game Roblox trên điện thoại:

Điện thoại XiaomiĐiện thoại NokiaĐiện thoại Samsung
CPU: Snapdragon 680 8 nhân
RAM: 4GB
Bộ nhớ trong: 64GB
Màn hình: 6.71 inch, HD+
Pin, Sạc: 5000mAh, 18W
CPU: MediaTek Helio G25 8 nhân
RAM: 4GB
Bộ nhớ trong: 64GB
Màn hình: 6.5 inch, HD+
Pin, Sạc: 5050 mAh, 10W
CPU: Exynos 850 8 nhân
RAM: 4GB
Bộ nhớ trong: 128GB
Màn hình: 6.6 inch, Full HD+
Pin, Sạc: 5000mAh, 15W

Chơi game mượt mà ai mà không thích, nhưng nhiều anh em vẫn gặp tình trạng lag chơi game Roblox trên điện thoại, phổ biến nhất đó lag khi chơi game Blox fruit, King Legacy, Shindo Life, Ninja Legends…

+ Chỉnh cấu hình Roblox cao: Bạn điều chỉnh cấu hình trên lên Roblox lên mức cao nhất, trong khi đó điện thoại lại không tương thích với cầu hình này, nên đễn đến tình trạng lag Roblox.

+ Cấu hình điện thoại quá yếu: Điện thoại của bạn là dòng đời cũ, đã sài lâu năm nên việc tải game và chơi game sẽ dẫn đến tình tràng Lag, không riêng gì game Roblox mà tất cả các game đều bị.

Cách giảm lag Roblox trên điện thoại
Cách giảm lag Roblox trên điện thoại

+ Dung lượng điện thoại hết: Bạn cần dung lượng khả dụng trên điện thoại còn nhiều để có thể tải và chạy ứng dụng, nhưng khi hết hoặc gần hết thì các phần mềm sẽ không chạy được hoặc chạy chậm dẫn đến khi chơi game Roblox bị lag.

Cách giảm Lag Roblox trên điện thoại

Và để có thể khắc phục tình trạng Lag Roblox trên điện thoại, mọi người thử những cách dưới đây của Topappaz.com chia sẻ.

Cách giảm Lag Roblox trên điện thoại Android

Để có thẻ cài thiện tình trạng lag khi chơi game Roblox trên điện thoại thì bạn có thể thực hiện một số cách sau:

1.Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại

+ Vào mục ” Cài đặt” trên điện thoại, sau đó chọn vào mục ” Ứng dụng”

Tắt ứng dụng chạy ngầm trên Android

+ Tại màn hình sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng đăng chạy, bạn có thể nhấn vào ” buộc dừng” để dừng các ứng dụng đang chạy không cần thiết. Saud đó nhấn ” Ok”

2. Tăng dung lượng điện thoại bằng cách xóa ứng dụng

Nếu điện thoại của bạn hạn chế về dung lượng thì cách giảm Lag Roblox trên điện thoại sẽ thực hiện xóa bớt các ứng dụng không cần thiết. Trên điện thoại Android mọi người sẽ tiến hành theo các bước sau:

+ Mở ứng dụng Cửa hàng Google Play . Ở bên cùng bên phải hãy nhấn vào biểu tượng Hồ sơ.

+ Nhấn vào Quản lý ứng dụng và thiết bị Quản lý.

+ Nhấn vào tên của ứng dụng mà bạn muốn xoá.

+ Nhấn vào Gỡ cài đặt.

Hoặc mọi người có thể thực hiện vào mục ” Cài đặt” và chọn ” Ứng dụng”, các ứng dụng hiển thị bạn có thể chọn ” Buộc dừng” hoặc ” Gỡ cài đặt”.

3. Thiết lập lại chế độ đồ họa game Roblox

Có thể bạn đã thiết lập đồ họa game ở chế độ cao nhất, nhưng nó quá nặng và không tương thích với điện thoại của mọi người. Thì cách giảm lag Roblox trên điện thoại thông qua giảm chế độ đồ game xuống ở mức trung bình hoặc thấp.

Cách thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng game Roblox trên điện thoại và đăng nhập acc game của bạn

+ Nhấn vào hình răng cửa biểu tượng Settings. Rồi chọn vào Chất lượng đồ họa/ Graphics Quality

+ Kéo các thanh điều chỉnh xuống mức Low hoặc Medium để giảm đồ họa trong game Roblox

4. Kết nối với nguồn Internet tốc độ cao

Giảm lag Roblox trên điện thoại còn có thể thực hiện kết nối với nguồn Internet tốc độ cao, bởi với Internet tốc độ quá thấp sẽ khiến game bị lag, đơ không tải được. Vậy nên cần wifi hoặc 4G mượt hơn, tốc độ cao hơn thì chơi game mới mượt được.

Cách giảm Lag Roblox trên điện thoại iPhone

Đối với anh em nào dùng điện thoại iPhone thì trải nghiệm chơi game cũng không quá tốt, bởi iphone khá nhanh hết pin và nóng máy. Và bạn cũng đang gặp tình trạng lag khi chơi game Roblox, thì dưới đây là một vài giảm pháp có thể cứu cánh, không chắc chắc 100% nhưng phần nào giảm tình trạng giật lag khi chơi.

1. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone

Trên điện thoại iPhone nếu bạn muốn tắt các ứng dụng chạy ngầm thì thực hiện theo các bước dưới đây.

+ Bạn vào ” Cài đặt” trên điện thoại, sau đó chọn vào ” Cài đặt chung”

+ Sau đó chọn vào ” Làm mới ứng dụng trong nền”, chọn vào ” Tắt” để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại iPhone.

2. Xóa ứng dụng không cần thiết trên iPhone

Cách giảm lag Roblox trên điện thoại iphone cũng khá hiệu quả mọi người có thể thực hiện đó là xóa bớt các ứng dụng không cần thiết.

+ Bạn mở ứng dụng Settings (Cài đặt) trên iPhone của mình.

+ Sau đó chọn vào General (Cài đặt chung).

+ Sau đo chọn vào iPhone Storage (Dung lượng iPhone)

+ Danh sách các ứng dụng hiển thị, bạn tìm và chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt, sau đó bấm nút Offload App (Gỡ bỏ ứng dụng) là được.

3. Thiết lập lại đồ họa Roblox trên điện thoại

Thiết lập đồ họa thấp hơn cũng là cách để mọi người có thể giảm lag Roblox trên điện thoại hiệu quả. Và theo các bước hướng dẫn đã thực hiện ở trên đối với điện thoại Android, mọi người thực hiện tương tự là được.

4. Kết nối lại nguồn Internet khác

Cũng như cách giảm Lag trên điện thoại Android thì trên điện thoại iPhone bạn cũng thực hiện kết nối nguồn Internet mới đảm bảo có tốc độ cao hơn, nhanh hơn cho việc chơi game. Bởi nếu kết nối với Internet không ổn định thì khi chơi game sẽ hay bị đợ, giật và lag khó chịu.

Về cơ bản thì những cách giảm lag Roblox trên điện thoại trên chỉ áp dụng tạm thời, nó cũng không hiệu quả về lâu dài, nên trải nghiệm game của bạn chỉ là tạm thời. Cách tốt nhất để giảm lag là đổi điện thoại hoặc chọn chơi trên máy tính sẽ tốt hơn.

Cách giảm Lag Roblox hiệu quả 100% trên điện thoại

Nếu bạn không có tài chính để đầu tư những con điện thoại xịn cho mình, thì vẫn có cách để chơi game Roblox cực kỳ hiệu quả, đó chính là chơi thông qua phần mềm mô phỏng Android trên máy tính. Bạn sẽ được trải nghiệm Roblox phiên bản điện thoại trên máy tính hoặc PC .

Ở đây sẽ hướng dẫn mọi người chơi game trên phần mềm mô phỏng phổ biến hiện nay đó là Bluestacsk.

+ Đầu tiên mọi người tải phần mềm trình giả lập Adnroid về tren máy tính – Bluestacsk

+ Sau khi đã tải xong phần mềm, mọi người mở phần mềm giả lập lên

+ Tiếp đó mọi người nhập tìm kiếm CH Play trên ô Search, sau đó mở CHPlay lên, và nhập tìm Roblox .

 Tải roblox trên máy tính
Tải Roblox trên máy tính bằng phần mềm mô phỏng Android

+ Sau khi tìm kiếm được thìn nhấp vào Tải về và Cài đặt.

+ Sau đó bạn mở ra game, đăng nhập chơi game trên máy tính bình thường.

Với cách này bạn có thể chơi game Roblox cực mượt, không gặp bất kỳ vấn đề nào cả. Vậy nên mọi người hoàn toàn có thể thực hiện cách này nếu điện thoại của mình đã quá cùi cho việc chơi Roblox.

Cách giảm lag roblox trên điện thoại bằng app

Thêm một giải pháp cho anh em đang bực do tình trạng là Roblox trên điện thoại khi chơi game, đó chính là sử dụng các app giảm lag trên điện thoại, nó sẽ giúp bạn tối ưu lại điện thoại và chơi game được mượt hơn.

Dưới đây là những app giảm Lag Roblox trên điện thoại

App GFX fix lag Roblox

GFX fix lag Roblox là ứng dụng giảm lag chơi game Roblox hiệu quả hiện nay, nó sẽ giúp bạn cài đặt và điều chỉnh lại các thông số game Roblox một cách nhanh chóng. Các chỉ số đồ họa game sẽ được điều chỉnh lại phù hợp với thiết bị điện thoại sau khi cài đặt app.

All-in-one Toolbox

All-in-one Toolbox là app giảm lag game thông qua các tính năng dọn dẹp, sẽ giúp bạn làm nhẹ điện thoại hơn, như vậy khi chơi gamke Roblox sẽ mượt hơn rất nhiều. Cách này áp dụng với máy điện thoại cũ rất hiệu quả.

Tính năng của app:

+ Giúp dọn dẹp, làm sạch các file rác trên điện thoại

+ Làm trống bộ nhớ máy và tài nguyên

+ Quản lý các file tải về máy một cách hiệu quả

Game Booster

Thông qua các tính năng giải phóng ram, bộ nhớ cho điện thoại app Game Bosster sẽ giúp cho mọi người giảm lag Roblox trên điện thoại hiệu quả hơn rất nhiều. Thông qua những tính năng giải phóng và dọn dẹp điện thoại, thì điện thoại của banjn sẽ mượt hơn rất nhiều.

Tính năng nổi bật của app:

+ Giải phóng Ram và cấu hình máy hỗ trợ trò chơi chạy mượt hơn

+ Giảm nhiệt cho máy và theo dõi RAM khi chơi

+ Giảm hiện tượng trễ hệ thống và xé hình khi chơi game

Game Booster & Launcher

Fix lag Roblox miễn phí trên điện thoại với khả năng giải phóng dung lượng, định hình cấu hình thiết bị thông qua đó làm trống bộ nhớ khả dụng của điện thoại, như vậy sẽ giúp cho mọi người fix lối lag Roblox hiệu quả nhanh nhất, đồng thời giúp điện thoại có tốc độ tải nhanh chóng hơn.

App Droid Optimizer

Với tính năng tự động xóa hết các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại, vô hiệu hóa các ứng dụng không chuẩn, xóa các file rác trong điện thoại giúp bộ nhớ điện thoại tăng lên. App App Droid Optimizer sẽ nâng cao hiệu suất của điện thoại, thông qua việc này mọi người hoàn toàn có thể chơi game Roblox trên điện thoại mượt hơn.

GFX toolt Bug lag fix

App giảm lag game Roblox được nhiều người lựa chọn hiện nay phải kể đến GFX toolt Bug lag fix, đây là ứng dụng sẽ giúp bạn thực hiện:

+ Tự động thay đổi độ phân giải game Roblox trên điện thoại để tương thích hơn với máy

+ Chạy song song với game hỗ trợ fix lag Roblox

+ Mở khóa FPS của máy nhanh chóng nâng cao hơn

+ Giảm độ trễ màn hình của máy

App Speed UP Phone

App giảm Lag Roblox trên điện thoại App Speed UP Phone sẽ giúp nâng cao hiệu suất chơi game bằng cách xóa các ứng dụng rác, các tệp tin rác tải về điện thoại. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại… như vậy điện thoại sẽ chạy nhanh hơn. Và đặc biệt sẽ giúp cho bạn tiết kiệm pin thiết bị của bạn, không bị nóng máy khi chơi game thời gian dài.

Trên đây là những cách giảm Lag Roblox trên điện thoại hiệu quả nhất mọi người có thể thử nhiều cách khác nhau để có thể trải nghiệm tốt nhất, hạn chế việc điện thoại bị lag, giật đơ khi chơi. Tuy nhiên, những cách này chỉ áp dụng tạm thời, nó không phải là cách lâu dài nếu điện thoại của bạn đã cũ.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Link Script Hack Blox Fruit Update Mới Nhất
  2. Tải stick war legacy Hack đá quý full kim cương
  3. App, ứng dụng, phần mềm hack tất cả game android

Post Comment

Xem đánh giá review tốt nhất tại: Naototnhat.com