Thursday, 25 Jul 2024
Game

Tổng hợp những cách né đòn Zenless Zone Zero chuẩn nhất cho người mới

Một người chơi ZZZ giỏi không chỉ tấn công mạnh mẽ, sát thương khủng mà đòi hỏi người chơi phải biết cách né đòn từ những pha phản công của đối thủ. Với người chơi chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ rất dễ bị thua nếu gặp ngay kẻ địch thiên về tấn công. Vậy nên hôm nay sẽ giới thiệu cho mọi người cách né đòn Zenless Zone Zero chuẩn và đơn giản nhất. 

Giải thích về tính năng né đòn trong Zenless Zone Zero 

Né đòn trong Zenless Zone Zero là tận dụng đòn tấn công của kẻ thù để phản công ngay sau đó một cách hiệu quả nhất. Nó đóng vai trò then chốt trong chiến đấu, giúp bạn sống sót và giành chiến thắng.

Giải thích cụ thể như sau, khi kẻ thù tấn công, bạn có thể né đòn bằng cách vuốt theo hướng trái ngược với hướng tấn công ngay trước khi đòn tấn công chạm vào bạn. Việc thực hiện né đòn thành công sẽ giúp bạn miễn nhiễm sát thương trong một khoảng thời gian ngắn và tăng tốc độ di chuyển của bạn. Nhưng không phải 100% là né đòn sẽ giúp bạn thoát được những pha tấn công của đối thủ mà sẽ có một số trường hợp không thực hiện được. 

Cách né đòn zenless zone zero không phải đơn giản, nó đòi hỏi kỹ năng của người chơi game rất nhiều. Vậy nên để thành thạo việc né đòn cũng như né đòn thành công thì yêu cầu người chơi cần rèn luyện thường xuyên.  

Hướng dẫn cách né đòn Zenless Zone Zero 

 Trong Zenless Zone Zero hiện nay có 2 tính năng né đòn, bạn có thể xem xét và sử dụng các đòn né này một cách nhanh chóng và đơn giản như sau: 

Cách thực hiện né đòn hoàn hảo 

Né đòn hoàn hảo sẽ giúp bạn tránh hoàn toàn sát thương từ đòn tấn công của kẻ địch.

Né đòn thành công thông thường sẽ giúp bạn giảm bớt sát thương từ đòn tấn công của kẻ địch.Còn nếu né đòn thất bại sẽ khiến bạn nhận đầy đủ sát thương từ đòn tấn công của kẻ địch.

Thao tác thực hiện: Bạn tiến hành nhấp [Chuột Phải] để né đòn khi có 1 tia sáng màu vàng xuất hiện trên màn hình. Trong quá trình chơi game, trong trận đấu với kẻ địch,bạn sẽ thấy tia sáng màu vàng sẽ xuất hiện trên màn hình ngay trước khi kẻ địch tấn công, báo hiệu thời điểm bạn nên né đòn…

Để có thể thực hiện né đòn hoàn hảo thành công thì người chơi cần chú ý đến chuyển động và hoạt ảnh của kẻ địch để dự đoán thời điểm chúng sẽ tấn công. Có thể thông qua một vài dấu hiệu về thay đổi tư thế, có sự nhấp nháy nào đó hay có một số động tác khó hiểu. Vậy nên trước hết bạn cần quan sát địch thật kỹ, tập trung vào từng chuyển động của nhân vật đó. 

Ngoài việc luyện tập cách né đòn ZZZ thường xuyên, bạn cũng cần đến sự hỗ trợ nhiều từ vũ khí hay trang bị. Bởi khi có trong tay những trạng bị có tính sát thương hay phòng thủ sẽ tăng khả năng né đòn của bạn.

Cách thực hiện né đòn phản kích 

Ngoài né đòn hoàn hảo thì bạn còn có thể sử dụng tính năng né đòn phản kích để tấn công lại đối thủ của mình. Đây là kỹ năng sẽ giúp bạn xoay chuyển tình thế của mình trong game, giúp người chơi chủ động hơn khi đang bị tấn công. 

Né Phản Kích sẽ gây ra sát thương cao hơn so với đòn tấn công thường. Mỗi nhân vật sẽ có hiệu ứng riêng biệt của đòn tấn công này gây lên kẻ địch,  giúp bạn giành lợi thế trong chiến đấu. Dù không thành công hạ gục đối thủ, nhưng ít ra bạn cũng có thể làm choáng kẻ địch, khiến chúng bất động trong một thời gian ngắn.

 Thao tác thực hiện: 

  •  Bước 1; Thực hiện Né Hoàn Hảo – Nhấp [Chuột Phải] để thực hiện né đòn khi có 1 tia sáng màu vàng xuất hiện trên màn hình.
  •  Bước 2:  Sau khi né đòn thành công, hãy lập tức nhấp [Chuột Trái] để thực hiện đòn tấn công thường.

Những ai lần đầu sử dụng né đòn phản kích Zenless zone Zero thì cần lưu ý, nó chỉ được thực hiện sau khi bạn thực hiện né đòn hoàn hảo thành công, nếu bạn né đòn hoàn hảo thất bại thì sẽ không có bước tiếp theo để thực hiện né đòn phản kích. 

Để né đòn phản kích thành công bạn cần chú ý đến từng hành động và chuyện động của ké địch. Mỗi thao tác về đổi tư thế, về xoay người hay có bất kỳ vấn đề nào cũng phản ứng nhanh. Sau khi  né đòn hoàn hảo thành công, hãy thật nhanh tìm điểm yếu của kẻ địch để thực hiện phản đòn dứt khoát.

Nếu bạn thành thạo cả né đòn hoàn hảo lẫn né đòn phản kích sẽ tạo nên một combo lẫn kỹ năng chiến đấu mạnh mẽ, dễ dàng hạ gục những đối thủ nặng ký nhất trong game.

 Mẹo phát hiện kẻ địch sắp tấn công ZZZ

 Yếu tố cốt lõi của việc né đòn Zenless Zone Zero thành công đó chính là nhận biết được khi nào kẻ địch tấn công mình, khi nào kẻ địch sẽ phòng thủ. Bởi nếu bạn không chủ động biết được địch tấn công, ra đòn khi nào thì khó có thể né đòn hiệu quả. 

Dưới đây là một vài tip để bạn dễ dàng phát hiện kẻ địch sắp ra đòn trong Zenless Zone Zero: 

  • Mỗi loại kẻ địch trong Zenless Zone Zero có những kiểu tấn công khác nhau. Tìm hiểu về các loại kẻ địch khác nhau để bạn có thể dự đoán cách chúng tấn công và né đòn hiệu quả.
  • Chú ý âm thanh: Tiếng la hét, gầm rú cũng có thể xuất hiện và là tín hiệu trước khi kẻ địch ra đòn tấn công.
  • Thay đổi tư thế: Như đi lùi, rút kiếm, đưa tay lên cao, tư thế chuẩn bị chạy… 
  • Chú ý đến hiệu ứng nhân vật, có một số kẻ địch sẽ nhấp nháy và phát sáng khi chuẩn bị tấn công. 
  • Di chuyển và thao tác nhanh hơn, bạn sẽ thấy đối thủ của mình đi nhanh hơn, chạy nhanh hơn hoặc bay nhanh hơn…

Trên đây là một vài hướng dẫn né đòn Zenless zone zero cơ bản bạn có thể thực hiện để dễ dàng combat với kẻ địch mạnh. Việc né đòn thành công hay không, hiệu quả nhiều hay ít còn tùy thuộc vào kỹ năng cũng như sự linh hoạt của người chơi. Vậy nên để thành thạo né đòn, bạn cần dành nhiều thời gian để luyện tập tay, thực hiện các thao tác nhanh, dứt khoát và đúng trọng tâm. 

Post Comment

Xem đánh giá review tốt nhất tại: Naototnhat.com