Thursday, 25 Jul 2024
Blog

Top 10 đội bóng vĩ đại nhất lịch sử – khám phá ngay

Theo cá nhân bạn, một fan chân chính của bóng đá trong nhiều năm qua thì đâu là đội bóng vĩ đại nhất lịch sử. Có thể kết quả bạn nhận định sẽ khác với kết quả của người khác rất nhiều. Nhưng nhìn chung, cả chuyên gia và người xem bóng đá đều đưa ra nhận định 10 đội bóng sau đây là những đội bóng “ đỉnh của chóp” cho đến thời điểm này. 

Real Madrid

Real Madrid là một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Tây Ban Nha và có trụ sở tại thủ đô Madrid. Thành lập vào năm 1902 và trở thành một trong những câu lạc bộ bóng đá có lịch sử lâu đời và vĩ đại nhất trong bóng đá thế giới.

Real Madrid là câu lạc bộ với số lượng danh hiệu vô địch nhiều nhất trong lịch sử bóng đá. Có tới 34 lần  vô địch La Liga (giải vô địch Tây Ban Nha) tính đến thời điểm hiện tại. Real Madrid giành được năm danh hiệu UEFA Champions League 1956 – 1960 

Real Madrid đã sở hữu nhiều cầu thủ vĩ đại như Alfredo Di Stefano, Ferenc Puskas, Cristiano Ronaldo, Zinedine Zidane, David Beckham,

Barcelona

Barcelona là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha. Câu lạc bộ này được thành lập vào năm 1899 và đã trở thành một biểu tượng của bóng đá thế giới. Đội tuyển được người xem bóng đá đánh giá rất cao, trở thành đội bóng vĩ đại nhất cho đến hiện tại. 

Barcelona đã giành 26 chức vô địch La Liga (Ngoại hạng Tây Ban Nha) và 31 Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (Copa del Rey). Barcelona cũng đã 4 lần giành chức vô địch UEFA Champions League và 3 lần giành FIFA Club World Cup. Barcelona đã có  rất nhiều cầu thủ vĩ đại như Lionel Messi, Xavi Hernandez, Andres Iniesta và Johan Cruyff…

Bayern Munich

Bayern Munich là một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Đức, có trụ sở tại thành phố Munich. Chính thức ra mắt vào năm 1900, Bayern Munich là một trong những câu lạc bộ bóng đá có lịch sử lâu đời và thành công nhất không chỉ ở Đức mà còn trên toàn thế giới.

 • Họ đã giành chức vô địch Bundesliga (giải vô địch Đức) tới 31 lần tính đến thời điểm hiện tại. 
 • Họ đã giành 6 danh hiệu UEFA Champions League (Cúp C1 châu Âu), 6 danh hiệu UEFA Cup (nay là UEFA Europa League), và 1 danh hiệu FIFA Club World Cup (Cúp thế giới các câu lạc bộ).
 • Bayern Munich luôn có khả năng thu hút các cầu thủ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới như Franz Beckenbauer, Gerd Müller, Karl-Heinz Rummenigge, Oliver Kahn, và Thomas Müller.

Manchester United

Manchester United là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Manchester, Anh. Được thành lập vào năm 1878, Manchester United được coi là một trong những đội bóng vĩ đại nhất hiện nay. Và khi nhìn vào lịch sử và thành tựu mà họ đạt được bạn sẽ hiểu lý do. 

 • Manchester United đã giành 20 chức vô địch Ngoại hạng Anh, là đội bóng với số lần vô địch nhiều nhất trong lịch sử giải đấu này cho đến thời điểm hiện tại.
 •  Manchester United cũng đã giành 12 Cúp FA, 5 Cúp Liên đoàn Anh, và 3 UEFA Champions League. Tổng cộng, họ đã giành được hơn 60 danh hiệu lớn và nhỏ khác.

Manchester United  đã đào tạo và thu hút  nhiều cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng đá như Bobby Charlton, George Best, Eric Cantona, Ryan Giggs, Paul Scholes và Cristiano Ronaldo 

Juventus

Juventus là một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý, có trụ sở tại thành phố Turin. Được thành lập vào năm 1897, Juventus là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và thành công nhất không chỉ ở Ý mà còn trên toàn thế giới.

Họ đã giành chức vô địch Serie A (giải vô địch Ý) tới 36 lần tính đến thời điểm hiện tại. 2 danh hiệu UEFA Champions League (Cúp C1 châu Âu) và 3 danh hiệu UEFA Cup. Juventus thu hút các cầu thủ hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới như Michel Platini, Alessandro Del Piero, Paolo Rossi, Roberto Baggio, và Cristiano Ronaldo.

Liverpool

Liverpool là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Liverpool, Anh.  Đây là một trong những đội bóng vĩ đại nhất trong lịch sử nhờ vào sự cống hiến và thành tựu đạt được cho quốc gia cũng như nền bóng đá Thế giới. 

Liverpool  với giành 19 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 6 Cúp bóng đá châu Âu/Champions League, là đội bóng Anh thành công nhất trong giải đấu này. Họ cũng đã giành 7 Cúp FA, 8 Cúp Liên đoàn và nhiều danh hiệu khác.

Trực tiếp bóng đá các giải đấu ngoại hạng Anh, Workd Cup…tại Socolive. 

AC Milan

AC Milan là một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Ý, có trụ sở tại thành phố Milan.  Nhận được sự ủng hộ và tôn vinh từ người hâm mộ không chỉ ở Ý mà còn trên toàn thế giới. Với lịch sử lâu đời và thành tựu vĩ đại, AC Milan luôn là một câu lạc bộ đáng gờm và có tầm ảnh hưởng lớn trong bóng đá thế giới.

 • AC Milan đã giành chức vô địch Serie A (giải vô địch Ý) tới 18 lần tính đến thời điểm hiện tại.
 • Họ cũng đã giành Cúp Italia (Coppa Italia) 5 lần và Cúp Siêu Ý (Supercoppa Italiana) 7 lần.
 • Tại cấp độ châu lục, AC Milan đã giành Cúp C1 châu Âu/Champions League tới 7 lần và Cúp C2 châu Âu (nay là UEFA Europa League) 2 lần.
 • Thu hút  được nhiều ngôi sao bóng đá, các cầu thủ xuất sắc như Franco Baresi, Paolo Maldini, Ruud Gullit, Marco van Basten và George Weah.

Boca Juniors

Boca Juniors là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Buenos Aires, Argentina. Được thành lập vào ngày 3 tháng 4 năm 1905, Boca Juniors được coi là một trong những đội bóng hàng đầu không chỉ ở Argentina mà còn trên thế giới. 

Đội bóng này đã giành được 34 chức vô địch quốc gia Argentina, là đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải đấu này.  Họ cũng có  được 6 Cúp Libertadores, giải đấu hàng đầu Nam Mỹ, và 3 FIFA Club World Cup. 

Boca Juniors đã sản sinh ra nhiều cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng đá  như Diego Maradona, Juan Román Riquelme và Martín Palermo.

Ajax

Ajax là một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu của Hà Lan, có trụ sở tại thành phố Amsterdam. Được thành lập vào năm 1900, Ajax là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời và có lịch sử vĩ đại trong bóng đá châu Âu. Và trong danh sách Top 10 đội bóng vĩ đại nhất các chuyên gia  đã đề xuất cái tên này. 

Với những thành tích sau, thì họ hoàn toàn xứng đáng: 

 • Ajax Amsterdam tới 35 lần vô địch Eredivisie (giải vô địch Hà Lan). Họ cũng đã giành Cúp Hà Lan (KNVB Cup) 20 lần và Cúp Siêu Hà Lan (Johan Cruyff Shield) 9 lần.
 • Tại cấp độ châu lục, Ajax đã giành Cúp C1 châu Âu/Champions League tới 4 lần và Cúp C2 châu Âu (nay là UEFA Europa League) 1 lần.  Các danh hiệu khác như Cúp Siêu Cúp UEFA (UEFA Super Cup) và Cúp Câu lạc bộ thế giới (FIFA Club World Cup).

Benfica

Benfica là một câu lạc bộ bóng đá có trụ sở tại Lisbon, Bồ Đào Nha. Được thành lập vào năm 1904, Benfica là một trong những đội bóng nổi tiếng và thành công nhất trong lịch sử bóng đá Bồ Đào Nha và châu Âu. 

Đội bóng này đã giành 37 chức vô địch quốc gia Bồ Đào Nha, là đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải đấu này. 26 Cúp Bồ Đào Nha và 7 Cúp Liên đoàn Bồ Đào Nha. Benfica đã giành được cú ăn ba (chức vô địch quốc gia, Cúp Bồ Đào Nha và Cúp Liên đoàn) ba lần trong lịch sử của mình.  Câu lạc bộ này đã sản sinh ra nhiều cầu thủ xuất sắc như Eusébio, Luís Figo, Rui Costa, Nuno Gomes và nhiều ngôi sao khác. 

Có thể Top 10 đội bóng vĩ đại nhất lịch sử mà chúng tôi đưa ra bạn cảm thấy không hài lòng, nhưng đây là danh sách đánh giá được tham khảo từ các chuyên gia bóng đá hàng đầu Thế giới. Và sẽ có thay đổi trong tương lai, nhưng đây vẫn là những cái tên đã làm nên huyền thoại của nền bóng đá thế giới. 

Post Comment

Xem đánh giá review tốt nhất tại: Naototnhat.com